Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói lên tòa 01 lần giải quyết trong ngày

Dịch vụ ly hôn nhanh – Luật Toàn Quốc ?     

    Dịch vụ ly hôn nhanh là một trong những dịch vụ hàng đầu của Luật Toàn Quốc.  Công ty Luật Toàn Quốc là công ty Luật uy tín hàng đầu tại Việt Nam và là một trong những Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Cùng với đội ngũ luật sư gạo cội, năng động, nhạy bén và chuyên viên pháp lý nhiệt tình, tâm huyết sẽ là cầu nối đem đến công lý và trả lại những quyền lợi đáng có mà khách hàng được nhận.

     Với sứ mệnh luôn phục vụ tối đa vì lợi ích của khách hàng, Công ty Luật Toàn Quốc tự hào là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng nhiều năm nay. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ ly hôn trọn gói nhanh chóng với mức chi phí và thù lao hợp lý…

        Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006187

1. Ly hôn là gì?

     Theo quy định của luật hôn nhân gia đình điểm 14 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”  có nghĩa là vợ chồng muôn ly hôn thì phải có quyết định bản án hoặc quyết định của tòa án nói về việc ly hôn của hai vợ chồng, để có quyết định hoặc bản án đó thì vợ chồng cần phải thực hiện theo đúng trình tự thủ tục về Luật tố tụng dân sự nếu đủ căn cứ thì Toàn Án sẽ ra quyết định hoặc bản án về việc ly hôn của vợ chồng có thể đồng ý y hôn hoặc không đồng ý ly hôn. Nhắc đến thủ tục tố tụng chắc hẳn ai cung thấy được sự phức tạp của nó.

Tại sao ly hôn phải có quyết định của Tòa Án?

     Vậy tại sao ly hôn phải có quyết định hoặc bản án của Tòa án vì việc ly hôn không chỉ làm chấm dứt quan hệ hôn nhân mà kéo theo rất nhiều vấn đề khác cần được giải quyết như về tài sản, con cái, các khoản nợ, các nghĩa vụ liên quan và thường vợ chồng sẽ sảy ra tranh chấp ở những vấn đề trên vì vậy cần có một cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Hơn thế là giấy chứng nhận kết hôn do UBND cấp vì vậy cần thông qua một cơ qan có thẩm quyền để chấm dứt hiệu lực của giấy chứng nhận kết hôn Theo quy định của luật hôn nhân gia đình điểm 14 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án” .

2. Hình thức ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình.

     Theo quy định pháp luật thì ly hôn có hai hình thức 1 là thuận tình ly hôn, 2 là đơn phương ly hôn, hình thức ly hôn này được quy định dưa trên thực tiễn của cuộc sống nó là  2 mặt của thực thế, thuận tình là sự thống nhất có nghĩa 02 vợ chồng đã tự hòa giải thống nhất được với nhau về việc ly hôn tòa sẽ công nhận cho sự thống nhất đó, còn đơn phương là việc 2 vợ chồng không thông nhất được với nhau về ly hôn, tức là có ngườ muốn ly hôn, người không muốn, người muốn chia tài sản thế này, người muốn chia tài sản thế kia.

3. Các khó khăn trong quá trình giải quyết ly hôn

     Ly hôn là giải pháp cuối cùng cho một cuộc hôn nhân bế tắc. Ly hôn tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên lại khiến cho bạn đau đầu, mệt mỏi do bạn gặp phải những khó khăn sau trong quá trình giải quyết ly hôn.

     Thứ nhất: khó khăn về thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà.

     Về nguyên tắc, Luật hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản pháp luật có liên quan không có quy định về hình thức của đơn ly hôn phải được viết tay hay đánh máy. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người khi đi nộp hồ sơ ly hôn nhưng bị Tòa án trả lại với ly do không nhận đơn ly hôn viết tay. Vấn đề này hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. Việc viết đơn bằng tay pháp luật không hạn chế, miễn sao nội dung đơn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà pháp luật quy định.

     Ngoài ra, để quản lý và điều tiết công việc dễ dàng hơn, mỗi Tòa án đều có lịch tiếp nhận hồ sơ khác nhau. Vì thế, bạn cần phải biết rõ ngày và thời gian làm việc của mỗi Tòa án để đỡ mất thời gian và công sức đi lại.

     Thủ tục giải quyết ly hôn có thể nói giai đoạn nộp đơn là giai đoạn đơn giản nhất rồi nhưng thực tế lại gặp quá nhiều khó khăn vậy sau khi tòa án nhận đơn đi vào giải quyết thì chắc chắn rằng sẽ còn rất rất nhiều khó khăn khác nữa, theo quy định của pháp luật thì ly hôn thuận tình khoảng 2 tháng, ly hôn đơn phương khoảng 4-6 tháng tuy nhiên trên thực tế thời gian này là rất dài, có nhiều trường hợp chờ nữa năm trời mà vẫn không thấy tòa án thông báo gì cả, có nhiều trường hợp không thể ly hôn được. 

     Thứ hai: khó khăn từ phía bị đơn; 

     Trường hợp nếu bị đơn không đồng ý ly hôn thì sẽ tìm mọi cách để ngăn cản, gây khó khăn như: không cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, không có mặt ở nơi cư trú có thể nói đây là vấn đề khó khăn nhất nếu 02 bên vợ chồng không thống nhất được vấn đề ly hôn thì việc ly hôn sẽ là một vụ tranh chấp mà đã là tranh chấp thì đường nhiên sẽ có khó khăn đơn giản nhất là về mặt giấy tờ, nếu một bên không muốn ly hôn thì đương nhiên họ sẽ làm mọi cách để người còn lại không thể ly hôn được và một trong những điều họ làm đó là về mặt hồ sơ giấy tờ như theo quy định thì khi nộp hồ sơ cần có chứng minh nhân dân và hộ khẩu của 2 bên thì ngay lúc này người không muốn ly hôn họ sẽ dâu tòa bộ hồ sơ giấy tờ đi, nếu không có những giấy tờ trên thì đồng nghĩa bạn không thể nộp được hồ sơ; 

     Thứ ba: Khó khăn từ phía Tòa Án; 

Các vấn đề ly hôn sẽ được Toàn Án giải quyết, những năm gần đây số lượng giải quyết các vụ an ly hôn ngày một tăng cao, ngoài ra các tranh chấp dân sự cũng tăng mạnh vi vậy tòa án cùng lúc phải giải quyết rất nhiều vụ án khác nhau vì vậy nó cũng sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thời gian giải quyết ly hôn cho bạn, việc giải quyết ly hôn cơ bản sẽ có 3 bước sau: 

      Bước 1 là nộp hồ sơ ly hôn;

     Đây là giai đoạn đầu tiên cần phải làm để có thể giải quyết được vụ án ly hôn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của tòa án, và phải lên đúng ngày mà tòa án nhận đơn thì mới nộp được hồ sơ vì có 1 số tòa họ quy định chỉ nhận hồ sơ vào những ngày chẵn hoặc lẻ khác ngay, một trong những vấn đề hay bị trả lại hồ sơ nhất đó là viết sai đơn, việc viết đơn ly hôn là vô cùng quan trong, tòa án có cả 1 quy trình để xem xét đơn khởi kiện vì vậy bạn cần phải lấy nhiều đơn hoặc hỏi thật kỹ trước khi viết vì nếu viết sau tòa sẽ trả về; 

Để hoàn thành giai đoạn này có thể bạn phải đi đi lại lên Tòa án khoảng 3-5 lần nếu bạn bổ sung được đúng hồ sơ cho Tóa án về mặt thời gian có thể mất khoảng 30 ngày;

     Bước 2 là Hòa giải giao nộp chứng cứ:

     Nếu bạn đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì Chán án tòa án sẽ phân công thẩm phán để giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn, lúc này thẩm phán được phân công sẽ gửi thông báo cho bạn về việc thụ lý và đóng án phí, sau đó sẽ thông báo cho bạn để lấy lời khai và hòa giải đây là giai đoạn vô cùng quan trong, nếu bạn không chứng minh được trường hợp của mình có đủ căn cứ để ly hôn thì rất có thể tòa sẽ trả lại hồ sơ, vì vậy cần phải nộp cho tòa những chứng cứ chứng mình về mâu thuẫn cửa vợ chồng bạn là đủ cở sở để ly hôn;

Để hoàn thành giai đoạn này sẽ mất khoảng từ 2-3 tháng;

     Bước 3: Mở phiên tòa xét xử về việc ly hôn;

     Sau khi xem xét đầy đủ những lời khai và chứng cứ các bên gửi cho Tòa Án, Tóa Án nếu thấy đủ hồ sơ và căn cứ để mở phiên toàn thì sẽ thông báo cho các bên biết về ngày giờ diễn ra phiên Tòa, đây là giai đoạn quan trọng nhất để Tòa Án quyết định về các vấn đề liên quan đên ly hôn theo yêu cầu của các bên sẽ có thêm đại diện Viện kiểm sát và Hội Thẩm Nhân Dân, lúc này các bên trong vụ án ly hôn cần chuẩn bị cho mình một bài bào chữa để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất để thuyết phục Hội đồng xét xử. 

Hồi đồng xét xử sẽ xem xét lại toàn bồ hồ sơ một lần nữa cùng với những gì và nguyên đơn và bị đơn đã trình bày trước tòa để đưa ra quyết định cuối cùng của mình;

Để hoàn thành giai đoạn này mất khoảng 30 ngày;

     Thứ ba: Khó khăn trong quá trình phân chia tài sản và con cái sau ly hôn

     Phân chia tài sản khi ly hôn luôn là vấn đề khó giải quyết trong nhiều cuộc chia tay. Khó khăn từ việc xác định đâu là tài sản chung, đâu là tài sản riêng? Người ngoại tình sẽ ảnh hưởng như thế nào khi phân chia tài sản? Có công sức đóng góp, duy trì và phát triển tài sản sẽ được chia tài sản theo tỷ lệ như thế nào? Trách nhiệm liên đới trong các khoản nợ? Phát hiện tài sản bí mật của vợ/ chồng có đòi chia được không? …..

     Giành quyền nuôi con khi ly hôn cũng là vấn đề được rất nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm khi cuộc hôn nhân của họ không thể cứu vãn được nữa. Nhưng phải làm gì để chứng minh điều kiện nuôi con. Đây là câu hỏi mà ai cũng phải suy nghĩ mà mãi không tìm ra câu trả lời.

Dịch vụ ly hôn nhanh

     Thứ tư: khó khăn do thời gian giải quyết kéo dài

– Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì:

+ Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là từ 2-3 tháng nhưng thực tế thì gian còn hơn thế và nhiều trường hợp khách hàng ly hôn thuận tình nhưng không chứng minh được căn cứ ly hôn do vậy mà không giải quyết được ly hôn;

+ Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương: từ 4-6 tháng, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn, đa số là các trường hợp ly hôn sẽ có thời gian dài hơn rất nhiều, thời gian dài hơn có rất nhiều lý do nhưng nếu kéo dài mà mình không phải đi lại mấy thì không sao, nhưng thực tế bạn sẽ phải đi đi, lại lại rất nhiều ảnh hưởng đến công việc của bạn.

       + Đa số chúng ta khi thực hiện thủ tục ly hôn chỉ muốn thật nhanh, thậm trí không muốn gặp người kia vì quá nhiều ly do rồi, tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì bạn cần phải gặp và hòa giải theo đúng trình tự của pháp luật khi ly hôn. Tuy nhiên trên thực tế cũng có một số trường hợp có thể không cần phải gặp nhau tại Tòa Án vẫn có thể giải quyết ly hôn được.

4. Ly hôn có yếu tốt nước ngoài (vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài):

     Việc ly hôn có yếu tố nước ngoài là do chúng ta kết hôn với người nước ngoài, hoặc là người Việt Nam đang làm việc học tập tại nước ngoài. Đối với trường hợp ly hôn có yếu tốt nước ngoài thì vấn đề thời gian là vấn đề vô cùng quan trọng và đây cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất vì chúng ta ở xa việc đi lại là vô cùng khó khăn, do toàn bộ các quy định về thẩm quyền, tổng đạt văn bản giấy tờ đều khác hoàn toàn vì vậy việc sử dụng dịch vụ pháp lý của Luật Sư là rất cần thiết để giúp bạn giải quyết nhanh thủ tụ ly hôn của mình.

   Ngoài những khó khăn nêu trên, những cặp đôi muốn làm thủ tục ly hôn thường có tâm lý không muốn gặp nhau. Đến với chúng tôi – Công Ty Luật Toàn Quốc, mọi khó khăn của bạn đều có thể giải quyết, vừa giúp quý khách tiết kiệm được thời gian và chi phí đồng thời nhanh chóng giải quyết vấn đề phân chia tài sản và giành quyền nuôi con sau ly hôn.

5. Dịch vụ ly hôn nhanh

5.1: Dịch vụ ly hôn nhanh là gì?

      Dịch vụ ly hôn nhanh là việc vợ hoặc chồng thuê một công ty Luật tư vấn và đại diện cho mình trong việc chuẩn bị hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ, nộp hồ sơ tại Tòa Án và trực tiếp là người đại diện bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho vợ hoặc chồng tại tòa án. Vợ hoặc chồng sẽ trả thù lao cho Công ty Luật khi thực hiện những công việc trên thông qua hợp đồng dịch vụ pháp lý với kinh nghiệm của một công ty Luật thì mọi thủ tục về ly hôn sẽ trở lên đơn giản thuận lợi, không bị kéo dài, đảm bảo được quyền lợi của vợ hoặc chồng;

5.2. Tại sao bạn lên sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh của Luật Toàn Quốc;

     Chúng tôi là một Công ty Luật được thành lập và hoạt động theo giấy phép do Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội cấp, chúng tôi chịu toàm bộ trách nhiệm theo quy định về dịch vụ do mình cung cấp thông qua Hợp đồng dịch vụ pháp lý;

     Chúng tôi là Công ty Luật có nhiều Luật Sư gội cạo, nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và giải quyết Ly hôn sẽ đảm bảo được việc ly hôn diễn ra nhanh, đảm bảo được về mặt tâm lý cho cả vợ và chồng để việc ly hôn trở nên đơn giản trong suy nghĩ của vợ và chồng giống như việc chia tay một mối tình đảm bảo không ảnh hướng đến những mối quan hệ khác, như con cái, gia đình hai bên, công việc đây là điều vô cùng khó mà không phải Công ty Luật cũng đủ kinh nghiệm để làm được;

     Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trên toàn quốc. Cho dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh của công ty Luật toàn quốc, không bị giới hạn về phạm vi địa lý vì Luật Toàn Quốc có hệ thống Luật Sư tại 64 tỉnh thành của Việt Nam. 

5.3.Thời gian giải quyết dịch vụ ly hôn nhanh;

    Luật Toàn Quốc xin nhấn mạnh, thời gian giải quyết ly hôn khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi có thể chỉ trong 1 ngày. Đặc biệt, hai vợ chồng chỉ phải có mặt tại tòa án 1 lần, giảm thiểu được sự căng thẳng, xô xát không đáng có, hạn chế việc đi lại của vợ và chồng đến mức tối đa;

5.4. Hồ sơ dịch vụ ly hôn nhanh đơn giản;

Để sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh, khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin, tài liệu dưới đây:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
  • Bản sao sổ hộ khẩu;
  • Bản sao chứng minh nhân dân;
  • Bản sao giấy khai sinh;
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp);
  • Các giấy tờ liên quan khoản nợ hoặc các nghĩa vụ khác.

Lưu ý: Trong trường hợp vì lý do nào đó bạn không thể cung cấp được giấy tờ trên thì Luật Toàn Quốc sẽ hỗ trợ bạn trong việc thu thập các giấy tờ trên, bạn cứ yên mọi giấy tờ đều có thể thu thập được;

5.5. Thù lao của dịch vụ ly hôn nhanh;

    Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói dưới hai hình thức ly hôn nhanh và ly hôn chậm. Chi phí khi sử dụng dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức ly hôn, bạn ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương, tính chất vấn đề như có tranh chấp về con không, có tranh chấp về tài sản không, có các khoản nợ nào không, có tranh chấp về cổ phần cổ phiếu không;  hồ sơ ban có đủ giấy tờ về nhận thân của hai bên chưa, chúng tô có phải thu thập thêm giấy tờ gì không; bạn đang ở trong nước hay ngoài nước, đó là những yêu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí dịch vụ ly hôn nhanh và thời gian giải quyết ly hôn; vì vậy để đảm bảo hiệu quả công việc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

5.6. Thông tin liên hệ dịch vụ;

  • Liên hệ để tư vấn: 0918243004 hoặc 19006178
  • Liên hệ qua địa chỉ e-mail: lienhe@luattoanquoc.com;
  • Đến trực tiếp trụ sở chính của công ty: tầng 3, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ ly hôn nhanh

     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ ly hôn trọn gói nhanh chóng lên tòa 01 lần quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật Hôn nhân và gia đình: 19006178 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.