Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp theo quy định mới nhất

                                                       TƯ VẤN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP

     Bạn đang tìm hiểu các quy định pháp luật về hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, thẩm quyền giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp, cách tính tiền hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp, thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp, thời gian được làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp và những vấn đề khác về bảo hiểm thất nghiệp…?

     Bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề đó, mà đến tận bây giờ bạn vẫn không thể hiểu được quy định của điều luật, không thể giải quyết được vướng mắc của mình.

     Bạn có biết vì sao không vì các quy định về bảo hiểm thất nghiệp khá phức tạp, liên quan đến nhiều văn bản và nghị định khác nhau vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng bạn đọc chỗ này ra một ý, đọc chỗ kia ra một ý, nhất là về mặt thủ tục sẽ mất rất nhiều thời gian để giải quyết nếu bạn không hiểu được các quy định pháp luật về vấn đề đó.

     Có nhiều trường hợp không nhận được bảo hiểm thất nghiệp do không kịp chuẩn bị hồ sơ như công ty không trả sổ bảo hiểm, công ty nợ bảo hiểm, mất sổ bảo hiểm v…v…v hoặc chuẩn bị hồ sơ những không đúng dẫn đến việc hết thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp hoặc có trường hợp thì đến muộn và không nhận được bảo hiểm thất nghiệp, tuy nhiên có nhiều trường hợp quá thời hạn nhưng vẫn nhận được bảo hiểm thất nghiệp nhưng bạn phải có lý do theo quy định pháp luật. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì Luật Toàn Quốc sẽ:

     Trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng;

     Giải quyết dứt điểm vấn đề của khách hàng bằng một cuộc gọi;

     Cam kết nội dung tư vấn được áp dụng trên thực tế;

     Được trả lời bằng văn bản sau khi tư vấn nếu có yêu cầu;

     Cách được hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong mọi trường hợp;

     Cách nộp hồ sơ bảo hiểm chỉ cần một lần đi lại;

     Luật sư chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung tư vấn;

      Vì vậy để tránh mất thời gian đi lại ảnh hưởng đến quyền lợi của mình thì trước khi bạn làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp bạn nên tìm đến sự tư vấn của chúng tôi, mọi vấn đề hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp của mình một cách nhanh nhất đảm bảo quyền lời cho bạn vì chúng tôi tư vấn cho bạn là dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của mình.

     Những vấn đề cơ bản về bảo hiểm thất nghiệp bạn cần biết.

    Tham gia bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu lâu thì được nhận trợ cấp thất nghiệp? Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm những yếu tố gì? Nghỉ ngang không có lý do thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không? Nghỉ để đi học hay nghỉ làm hưởng lương hưu thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không? Không có sổ bảo hiểm xã hội thì có đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp không?

    Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định pháp luật như thế nào? Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu, căn cứ vào mức lương nào? Cách tính bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

    Đủ điều kiện hưởng thất nghiệp thì cần chuẩn bị những gì để đi hưởng thất nghiệp? Không có sổ thì có đi làm hồ sơ được không? Các loại giấy tờ chỉ có bản photo công chứng thì có hưởng thất nghiệp được không? Chứng minh thư nhân dân bị mất thì có đi làm hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp được không?

bảo hiểm thất nghiệp

    Trình tự thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào? Thời gian bao lâu thì được nhận bảo hiểm thất nghiệp? Các bước cơ bản để có thể nhận bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất như thế nào?

  • Làm thế nào để tạm dừng nhận bảo hiểm thất nghiệp?

    Bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong thời gian hưởng thất nghiệp bạn lại có việc làm. Bạn lo lắng không biết có việc làm thì có phải tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp không? Tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp thì thời gian chưa được nhận có bị mất không? Và trình tự thủ tục tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

  • Hồ sơ tạm dừng nhận bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật

    Khi bạn làm thủ tục tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp, bạn không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì để tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp? Tháng tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp có được hưởng thất nghiệp tháng đó không?

    Bạn thấy việc hàng tháng ra kê khai có việc làm hay chưa ở trung tâm dịch vụ việc làm tốn thời gian và đôi lúc vì khoảng cách, việc đi lại khó khăn? Bạn muốn được nhận một lần. Vậy có được nhận không, muốn nhận được phải làm thế nào?

    Bạn muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhưng không biết phải nộp ở đâu, đi đâu để nhận bảo hiểm thất nghiệp? Bạn không biết nhận bảo hiểm thất nghiệp ở nơi thường trú hay nơi tạm trú tạm vắng có được không? Bạn đóng bảo hiểm một nơi và muốn nhận ở nơi khác vậy như thế có được không? Có cần giấy tờ gì không?

    Các chế độ khi hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì? Ngoài việc được hưởng tiền thất nghiệp thì còn những chế độ gì cho người nhận bảo hiểm thất nghiệp nữa không? Có được hỗ trợ việc làm hay giới thiệu việc làm không? Có được hưởng các chế độ của bảo hiểm y tế không?

  • Thay đổi giấy tờ tùy thân có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

    Làm lại chứng minh nhân dân, đổi sang thẻ căn cước công dân, sai lệch về số chứng minh nhân dân có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Có phải làm lại giấy tờ hồ sơ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Hay địa chỉ đăng ký tham gia bảo xã hội không giống với chứng minh nhân dân thì có nhận được bảo hiểm thất nghiệp.

  • Mất sổ có hưởng được thất nghiệp không?

    Vì một lý do nào đó bạn làm mất sổ bảo hiểm xã hội, hoặc sổ bảo hiểm xã hội bị hỏng, rách nát thì có ảnh hưởng gì đến việc nhận bảo hiểm thất nghiệp không? Chỉ có số sổ bảo hiểm xã hội thì có nhận được bảo hiểm thất nghiệp không?

    Từ khi nghỉ việc thì thời gian bao lâu thì được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ làm luôn ra làm hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp được không? Hay khi nghỉ việc có bắt buộc phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm để nhận bảo hiểm thất nghiệp không?

  • Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

    Bạn nghỉ ngang không có quyết định thôi việc, hoặc trong quyết định thôi việc lý do doanh nghiệp đưa ra là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động? Vậy vấn đề này có ảnh hưởng đến việc nhận bảo hiểm thất nghiệp của bạn không? Hay làm thế nào để việc nhận bảo hiểm thất nghiệp của bạn thuận lợi khi gặp vấn đề này?

      Quy định bảo hiểm thất nghiệp rất phức tạp vì vậy nếu bạn muốn làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp thật nhanh, chỉ phải đi lại 1 lần là xong thì bạn hãy gọi điện cho chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về toàn bộ những quy định pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp và tìm cho bạn một địa chỉ để nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp ngần nhất chỗ bạn sinh sống.

  • Vì sao ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức lại tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 19006178 như vậy.

     + Vì Luật Toàn Quốc là đơn vị trợ giúp pháp luật do sở tư pháp cấp phép hoạt động Số: 01021328/TP/ĐKHĐ.

     + Luật Toàn Quốc có đội ngũ luật sư đông đảo nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và nghiên cứu pháp luật.

     + Vì bạn không phải trả thù lao tư vấn cho luật sư khi sử dụng dịch vụ tư vấn qua tổng đài.

     + Vì bạn không phải mất thời gian đi lại mà vẫn gặp được Luật Sư tư vấn.

     + Giải quyết nhanh vấn đề của bạn chỉ cần một cuộc điện thoại.

     + Vì chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn một cách tuyệt đối.   

     + Chúng tôi đảm bảo về mặt nội dung tư vấn được áp dụng trên thực tế.

  •      Cách thức liên hệ tư vấn: 

     + Tư vấn qua điện thoại: Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài tư vấn pháp luật 19006178 và bấm phím số 3 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

     + Tư vấn qua Email: Nếu bạn không thể gọi điện thì bạn hãy gửi câu hỏi tư vấn địa chỉ Email:lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ tư vấn qua Email cho bạn;

     + Tư vấn trực tiếp: Nếu bạn không muốn gọi điện, không muốn gửi Email bạn có thể tới trực tiếp Công ty Luật TNHH Toàn Quốc để yêu cầu Luật Sư tư vấn.

       Xin chân thành cảm ơn.