Tư vấn bảo hiểm xã hội

Tư vấn bảo hiểm xã hội

     Bạn đang tìm hiểu quy định pháp luật về hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội 1, thẩm quyền giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội, thời gian thực hiện thủ tục, số tiền được nhận, cách tính số tiền được nhận như thế nào, vấn đề liên quan tai nạn lao động, khám chữa bệnh, tử tuất, hay hưu trí  hoặc các vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm xã hội…?

     Bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề đó, mà đến tận bây giờ bạn vẫn không thể hiểu được quy định của điều luật, không thể giải quyết được vướng mắc của mình ?.

     Bạn có biết vì sao không ? Vì bạn chưa tư duy pháp lý trong vấn đề này hoặc là vấn đề của bạn quá phức tạp được điều chỉnh bởi quá nhiều văn bản pháp luật khác nhaubạn đọc chỗ này thì ra một ý đọc chỗ kia thì ra ý khác, mọi vấn đề cứ quẩn đi quẩn lại. Nhưng bạn đừng quá lo nắng vì Luật Toàn Quốc sẽ:

     Trả lời tất cả các câu hỏi của bạn;

     Giải quyết dứt điểm vấn đề của khách hàng bằng một cuộc gọi;

     Cam kết nội dung tư vấn được áp dụng trên thực tế;

     Được trả lời bằng văn bản sau khi tư vấn nếu có yêu cầu;

     Cách để nộp hồ sơ  một lần là được nhận ngay, không phải bổ sung thêm hồ sơ;

     Được cung cấp các mẫu đơn về thủ tục nếu có yêu cầu;

     Luật sư chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung tư vấn;

     Vì vậy cách tốt nhất để giải quyết vướng mắc của bạn là bạn hãy gọi ngay cho Luật Toàn Quốc, mọi vấn đề hãy để Luật Toàn Quốc tư vấn và định hướng pháp lý giải quyết cho bạn vì Luật Toàn Quốc là một trong những đơn vị giải đáp thắc mắc về Bảo Hiểm Xã Hội tốt nhất hiện nay, Luật Toàn Quốc đã tiếp nhận và giải đáp hàng triệu câu hỏi qua Tổng đài tư vấn miễn phí Bảo Hiểm Xã Hội và cũng thật may mắn khi khách hàng nào gọi điện Luật Toàn Quốc cũng nhận được lời cảm ơn.

                                                                       tư vấn bảo hiểm xã hội

1. Tư vấn bảo hiểm xã hội về hưu trí

 • Tư vấn bảo hiểm xã hội về điều kiện hưởng chế độ hưu trí : Đóng bảo hiểm xã hội bao nhiêu năm thì được hưởng lương hưu, hay bao nhiêu tuổi thì đủ tuổi để hưởng hưu trí? 

 • Hồ sơ hưởng chế độ hưu trí : Khi đủ điều kiện hồ sơ hưởng chế độ hưu trí gồm những gì? Ai là người phải làm hồ sơ hưởng chế độ hưu trí, người lao động hay người sử dụng lao động? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để hưởng hưu trí.
 • Trình tự thủ tục hưởng chế độ hưu trí : Trình tự để hưởng chế độ hưu trí như thế nào? Khi người lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu người sử dụng lao động có cần phải thông báo cho người lao động không? Các bước người lao động và người sử dụng lao động cần phải chuẩn bị và làm những bước gì?
 • Khám giám định khả năng lao động như thế nào: Muốn nghỉ hưu trước tuổi thì cần làm gì để hưởng lương hưu? Đi giám định khả năng lao động có cần giấy giới thiệu của người sử dụng lao động? Mức hưởng lương hưu có thay đổi không? Nơi nào có thẩm quyền giám định khả năng lao động?
 • Cách tính mức hưởng lương hưu theo quy định pháp luật : Mức hưởng lương hưu được quy định như thế nào? Có sự thay đổi gì về mức hưởng lương hưu trước hay sau năm 2018 không?
 • Được hưởng lương hưu ở những đâu: Tạm trú hay thường trú?

2. Tư vấn bảo hiểm xã hội về tử tuất, mai táng

 • Tư vấn bảo hiểm xã hội về điều kiện để nhận chế độ tử tuất mai táng: Tham gia bảo hiểm xã hội bao lâu thì được hưởng trợ cấp mai táng? Vì một lý do nào đó mà người thân bạn bị mất, chế độ bảo hiểm xã hội của người đó thì ai được hưởng? 

 • Hồ sơ để hưởng chế độ tử tuất mai táng: Hồ sơ cần chuẩn bị những gì để có thể hưởng được chế độ tử tuất, chế độ mai táng.
 • Trình tự thủ tục để nhận chế độ tử tuất mai táng: Nộp đi đâu để hưởng chế độ tử tuất, mai táng? Ai là người có thẩm quyền giải quyết chế độ tử tuất, chế độ mai táng?
 • Trường hợp nào được hưởng trợ cấp tuất một lần hay trường hợp nào thì được nhận trợ cấp tuất hàng tháng?
 • Thời gian giải quyết chế độ tử tuất mai táng: Nộp hồ sơ trong bao lâu thì được giải quyết chế độ này? Quá thời gian giải quyết thì làm thể nào để hưởng chế độ tử tuất chế độ mai táng?
 • Đối tượng thân nhân nào được hưởng chế độ tử tuất mai táng: Khi có người mất thì thân nhân của mất ai là người được hưởng chế độ mai táng, một người được hưởng hay tất cả thân nhân đều được hưởng?
 • Trợ cấp hàng tháng và một lần của chế độ tử tuất được quy định như thế nào?: 
  3. Tư vấn bảo hiểm xã hội về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
 • Thế nào được coi là tai nạn lao động: Bạn bị tai nạn lao động tại nơi làm việc hoặc trên đường đi làm về, trên đường đến chỗ làm hoặc tai nạn ở nơi khác? Trường hợp nào được coi là tai nạn lao động, trường hợp không được coi là tai nạn thì có được hưởng chế độ gì không?
 • Điều kiện để hưởng chế độ tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp: Điều kiện để hưởng chế độ tại nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp như thế nào? Suy giảm khả năng lao động bao nhiêu phần trăm thì đủ điều kiện để hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp? Với trường hợp không đủ điều kiện thì ai là người chi trả bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp?
 • Ai là người phải chi trả chi phí khi bị tai nạn lao động: Bên người sử dụng lao động hay người lao động hay bên bảo hiểm phải chi trả chi phí từ thuốc thang, chi phí nằm viện, điều trị tại viện? Nếu không đủ điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động thì có được chi trả các chi phí này không?
 • Ai sẽ phải thanh toán chi phí giám định khả năng lao động cho người lao động: Khi đi khám giám định khả năng lao đông nếu đủ điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động thì bên bảo hiểm xã hội có trách nhiệm chi trả chi phí giám định. Vậy nếu không đủ điều kiện để hưởng chế độ tai nạn lao động thì ai là người chi trả chi phí giám định khả năng lao động.
 • Không tham gia bảo hiểm xã hội có được bồi thường khi bị tai nạn lao động: Bạn không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, hay bạn không tham gia bảo hiểm xã hội, thì khi bị tai nạn lao động thì có được bồi thường hay trợ cấp gì không? Ai là người chi trả các khoản chi phí từ sơ cứu đến điều trị phục hồi?
 • Hồ sơ hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động: Khi đủ điều kiện hưởng chế độ tai nạn, bệnh nghề nghiệp thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì để hưởng chế độ, trình tự thủ tục như thế nào?
 • Suy giảm khả năng lao động dưới 5% có được hưởng chế độ tai nạn lao động?
 • Tư vấn bảo hiểm xã hội về tai nạn lao động.

  4. Tư vấn bảo hiểm xã hội về chế độ ốm đau.
 • Bị tai nạn có được xem là ốm đau không: Nếu không đủ điều kiện hưởng chế độ tai nạn thì có được chuyển sang hưởng chế độ ốm đau không? Điều kiện như thế nào để hưởng chế độ ốm đau?
 • Hồ sơ để hưởng chế độ ốm đau: Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để hưởng chế độ ốm đau? Có nhất thiết cần giấy ra viện hay xác nhận ốm đau của nơi khám chữa bệnh ban đầu? Hay giấy xác nhận của bệnh viện tư thì có được không?
 • Hưởng chế độ ốm đau như thế nào: Cách hưởng chế độ ốm đau như thế nào? Cần làm những gì, hay trình tự thủ tục như thế nào để hưởng chế độ ốm đau. Nộp hồ sơ lên đâu để hưởng chế độ ốm đau?
 • Mức hưởng của chế độ ốm đau: Mức hưởng chế độ ốm đau như thế nào? Căn cứ vào mức lương thực nhận hay lương tham gia bảo hiểm xã hội hay lương cơ sở, tối thiểu vùng? Được hưởng tối đa là bao nhiêu ngày với chế độ ốm đau?
 • Thời gian nghỉ hưởng chế độ ốm đau có được tính để nghỉ hằng năm: Thời gian bạn nghỉ chế độ ốm đau được hưởng lương từ cơ quan bảo hiểm thì có được coi là thời gian làm việc để tính ngày nghỉ hằng năm không?

   Trên đây là một số vấn đề về bảo hiểm xã hội mà gần đây mọi người đang quan tâm rất nhiều. Nếu bạn có bất kì vướng mắc nào về bảo hiểm, hãy liên hệ đến Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ tư vấn rõ ràng và dễ hiểu nhất.

     5. Vì sao ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức lại tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 19006178 như vậy.

     + Vì Luật Toàn Quốc là đơn vị trợ giúp pháp luật do sở tư pháp cấp phép hoạt động Số: 01021328/TP/ĐKHĐ.

     + Luật Toàn Quốc có đội ngũ luật sư đông đảo nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và nghiên cứu pháp luật.

     + Vì bạn không phải trả thù lao tư vấn cho luật sư khi sử dụng dịch vụ tư vấn qua tổng đài.

     + Vì bạn không phải mất thời gian đi lại mà vẫn gặp được Luật Sư tư vấn.

     + Giải quyết nhanh vấn đề của bạn chỉ cần một cuộc điện thoại.

     + Vì chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn một cách tuyệt đối.  

  6. Cách thức liên hệ với công ty để được tư vấn bảo hiểm xã hội.

     Tư vấn qua điện thoại: Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài tư vấn pháp luật 19006500 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

     Tư vấn qua Email: Nếu bạn không thể gọi điện thì bạn hãy gửi câu hỏi tư vấn địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ tư vấn qua Email cho bạn.

     Tư vấn trực tiếp: Nếu bạn không muốn gọi điện, không muốn gửi Email bạn có thể tới trực tiếp Công ty Luật TNHH Toàn Quốc để yêu cầu Luật Sư tư vấn.

   Bài viết tham khảo:

   Nếu bạn đang gặp một trong những vướng mắc trên mà không thể tự mình quyết định được thì tốt nhất bạn nên gọi  ngay cho Luật Sư thay vì bạn phải mất thời gian đọc, nghiên cứu mà bạn có đọc có nghiên cứu cũng không thể hiểu được bằng chúng tôi vì chúng tôi là Luật Sư, chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn là đã phải đọc, phải nghiên cứu và quan trọng hơn chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn dựa trên kinh nghiệm, chuyên môn của mình vì vậy việc của bạn là gọi ngay cho Luật Sư để được tư vấn.

    Luật Toàn quốc xin chân thành cảm ơn.