Tư vấn luât thừa kế

CÁCH CHIA DI SẢN THỪA KẾ

     Bạn đang tìm hiểu quy định của pháp luật về cách chia di sản thừa kế bao gồm: các hình thức phân chia di sản, khi nào phân chia di sản theo pháp luật, khi nào phân chia di sản theo di chúc, thủ tục phân chia di sản như thế nào, tiến hành tại đâu, mất bao nhiêu thời gian, chi phí như thế nào?… 

     Bạn đã mất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề đó nhưng kết quả không như mong đợi, việc phân chia di sản thừa kế của bạn còn gặp nhiều vướng mắc chưa biết tháo gỡ từ đâu.

     Bởi vốn dĩ đây là một vấn đề phức tạp và được quy định tại nhiều văn bản pháp luật khác nhau, nếu bạn không tìm hiểu chi tiết để nắm rõ bản chất của nó thì vấn đề đó sẽ mãi không có lời giải đáp. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì Luật Toàn Quốc sẽ giúp trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, cụ thể:

 • Các vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết dứt điểm bằng một cuộc gọi;

 • Được tư vấn lựa chọn phương án giải quyết tranh chấp có lợi cho mình nhất;

 • Nội dung tư vấn đều đã được nghiên cứu cụ thể và áp dụng được trên thực tế;

 • Khách hàng được cung cấp các mẫu đơn thư và văn bản về thủ tục nếu có yêu cầu;

 • Khách hàng sau khi tư vấn có thể yêu cầu trả lời bằng văn bản;

 • Luật sư chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung tư vấn;

     Vì vậy cách tốt nhất để giải quyết vướng mắc của bạn là hãy gọi ngay cho Luật Toàn Quốc, để được tư vấn và định hướng pháp lý giải quyết vướng mắc đó. Vì Luật Toàn Quốc là một trong những đơn vị giải đáp thắc mắc về cách chia di sản thừa kế tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã tiếp nhận và giải đáp hàng triệu câu hỏi qua Tổng đài tư vấn Luật dân sự miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi còn tham gia giải quyết rất nhiều vụ việc thực tế về phân chia di sản thừa kế, giải quyết tranh chấp về di sản thừa kế và đều đạt kết quả như mong đợi.

     Bằng kinh nghiệm lâu năm tư vấn, hỗ trợ giải quyết về phân chia di sản thừa kế, chúng tôi đúc rút ra rằng phần lớn khách hàng đều gặp các vướng mắc sau đây:

     Thứ nhất, xác định di sản thừa kế để phân chia.

    Di sản thừa kế bao gồm tài sản riêng của người chết và phần tài sản của người chết trong khối tài sản chung với người khác nên rất nhiều khách hàng lúng túng khi xác định di sản thừa kế, ví dụ: vợ chồng cùng đứng tên trong sổ đỏ thì di sản thừa kế khi chồng chết là gì? Hay sổ đỏ đất cấp cho hộ gia đình thì di sản thừa kế xác định như thế nào? Xác định di sản thừa kế là phần vốn góp vào doanh nghiệp. Xác định di sản thừa kế khi mua chung tài sản với người khác…

     Thứ hai xác định người thừa kế.

    Xác định người thừa kế theo di chúc như thế nào? Người chết không để lại di chúc thì ai là người thừa kế? Trường hợp nào người không có tên trong di chúc vẫn được hưởng thừa kế? Cong riêng có được hưởng thừa kế không? Con chưa đủ 18 tuổi làm thế nào để được hưởng thừa kế…

     Thứ ba, trình tự, thủ tục phân chia di sản thừa kế.

     Phân chia di sản thừa kế không có di chúc thực hiện như thế nào? Di chúc không có công chứng phân chia như thế nào? Thủ tục phân chia di sản khi có người thừa kế ở nước ngoài không về được? Người thừa kế không đồng ý phân chia di sản thì phải làm gì?…

     Thứ tư, tranh chấp khi phân chia di sản thừa kế.

     Phải làm gì khi một người thừa kế thừa hưởng toàn bộ di sản mà không được sự đồng ý của các đồng thừa kế khác? Thủ tục khởi kiện phân chia di sản thừa kế thực hiện tại đâu? Cần thu thập được giấy tờ gì để khởi kiện phân chia di sản thừa kế? Khởi kiện phân chia di sản có phải tiến hành hòa giải tại UBND xã không?…

     Trên đây chỉ là những ví dụ tượng trưng nhất, điển hình nhất, ngoài ra chúng tôi còn tư vấn rất nhiều các vấn đề khác nữa cho khách hàng và sau khi chúng tôi tư vấn, họ đều giải quyết triệt để vấn đề của mình.

     Luật Toàn Quốc  – Công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam chuyên về cách phân chia di sản thừa kế nói chung và phân chia di sản thừa kế là đất đai nói riêng. Chúng tôi tự tin khẳng định “Tư vấn pháp luật về phân chia di sản thừa kế là một thế mạnh tuyệt đối” của chúng tôi bởi – Luật Toàn Quốc luôn có những “Luật sư, chuyên gia tư vấn nhiều năm kinh nghiệm” cùng với đội ngũ Luật sư cộng tác ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tạo ra một hệ thống tổng hợp kiến thức kinh nghiệm đa dạng, sâu rộng nhất có thể giải quyết tốt tất cả các khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng liên quan đến phân chia di sản thừa kế.

     Nếu bạn đang gặp vướng mắc hãy gọi chúng tôi để được tư vấn thông qua: Tổng đài tư vấn luật dân sự miễn phí 24/7: 19006178, bạn sẽ được đặt câu hỏi trực tiếp cho Luật sư và Luật sư sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi cụ thể của bạn liên quan đến cách phân chia di sản thừa kế như sau:

Thứ nhất: Các vấn đề liên quan đến cách phân chia di sản thừa kế:

 • Xác định chính xác di sản thừa kế;

 • Xác định đầy đủ người thừa kế để không bỏ sót người thừa kế, tránh phát sinh các tranh chấp về sau;

 • Xác định hình thức phân chia di sản thừa kế: theo di chúc hay theo pháp luật;

 • Xác định giá trị của di chúc đối với trường hợp phân chia theo di chúc;

 • Trình tự mở thừa kế, tuyên bố di chúc;

 • Lập văn bản từ chối nhận di sản thừa kế;

 • Thời gian phân chia di sản thừa kế;

 • Chi phí phải trả khi thực hiện thủ tục phân chia di sản thừa kế…

Thứ hai: tư vấn về trình tự, thủ tục phân chia di sản thừa kế:

Trong trường hợp phân chia di sản thừa kế theo pháp luật:

 • Soạn thảo thông báo niêm yết;

 • Thỏa thuận, thương lượng, đàm phán khi có người thừa kế không đồng ý phân chia di sản;

 • Lập giấy ủy quyền khi có người thừa kế vắng mặt;

 • Lập văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế;

 • Thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền đối với di sản thừa kế là tài sản phải đăng ký;

Trong trường hợp phân chia di sản thừa kế theo di chúc:

 • Kiểm tra hình thức, nội dung di chúc có phải di chúc hợp pháp hay không?

 • Di chúc có người làm chứng không? Có được công chứng, chứng thực không?

 • Xác định xem có người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc không?

 • Lập văn bản khai nhận di sản thừa kế theo di chúc…

Thứ ba: tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp di sản thừa kế tại Tòa án

 • Tư vấn soạn thảo hồ sơ khởi kiện tại Tòa án;

 • Tư vấn thu thập chứng cứ tiến hành khởi kiện tại Tòa án;

 • Thủ tục nộp đơn khởi kiện tại Toà án

 • Thời hạn giải quyết tranh chấp di sản thừa kế tại Tòa án;

 • Đại diện tham gia bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại Tòa án…

Thứ tư: Vì sao chọn tư vấn cách phân chia di sản thừa kế qua Tổng đài 19006178

 • Tư vấn cách phân chia di sản thừa kế, phân chia đất đai – là một thế mạnh tuyệt đối của Luật Toàn Quốc;

 • Mọi vướng mắc đều được giải quyết nhanh chóng, kịp thời;

 • Gặp trực tiếp luật sư nhiều kinh nghiệm tư vấn luật dân sự nói chúng và phân chia di sản thừa kế nói riêng;

 • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại của khách hàng;

 • Nếu vụ việc tư vấn qua tổng đài quý khách chưa thỏa đáng và phức tạp quý khách có thể yêu cầu công ty Luật Toàn Quốc trả lời lại cho quý khách qua địa chỉ Email do quý khách cung cấp hoặc đặt lịch gặp luật sư để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại Công ty Luật Toàn Quốc;

 • Định hướng để khách hàng có thể giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất hoặc có thể sử dụng dụng các dịch vụ pháp lý của Luật Toàn Quốc.

Thứ năm: hình thức liên hệ tư vấn cách chia di sản thừa kế

     Khách hàng có nhu cầu tư vấn về cách chia di sản thừa kế có thể lựa chọn một trong các hình thức sau đây:

Tư vấn qua Tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí 24/7: 19006178, đây là hình thức tư vấn phổ biến nhất mà khách hàng lựa chọn sử dụng bởi những ưu điểm như: đơn giản, nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm thời gian và hoàn toàn miễn phí. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết sau một cuộc điện thoại, bạn có thể gọi đến cho chúng tôi bất cứ thời gian nào, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: lienhe@luattoanquoc.com, với những vấn đề phức tạp, cần phải gửi hồ sơ để việc tư vấn đạt hiệu quả cao nhất hoặc những khách hàng không có không gian riêng tư để có thể trao đổi với Luật sư qua điện thoại thì hình thức tư vấn qua Email lại là sự lựa chọn được ưu tiên hơn. Khách hàng có thể chụp hồ sơ, giấy tờ gửi về hòm thư để chúng tôi có thể tư vấn. Tuy nhiên, việc gửi thư qua email có hạn chế đó là hòm thư luôn trong tình trạng quá tải nên có thể khách hàng sẽ phải chờ đợi. Hạn chế thứ hai đó là khi gửi câu hỏi qua email có thể bạn không diễn tả hết được các thông tin cần thiết nên Luật sư khó nắm bắt được sự việc cụ thể để tư vấn chi tiết được cho bạn.

Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Với những sự việc phức tạp hoặc ở giai đoạn cần có luật sư can thiệp thì khách hàng nên bớt chút thời gian đến tư vấn trực tiếp tại Văn phòng Công ty Luật Toàn Quốc để được trực tiếp làm việc và trao đổi với Luật sư. Dựa trên hồ sơ bạn cung cấp khi làm việc trực tiếp, Luật sư sẽ đưa ra cho bạn phương án giải quyết tốt nhất. Sau khi tư vấn, nếu bạn có yêu cầu bạn có thể nhận thư tư vấn bằng văn bản do công ty cung cấp để nghiên cứu và thực hiện.

Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Vui lòng liên hệ tới số 19006178 bấm phím 0 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng. Khách hàng có nhu cầu tư vấn cách chia di sản thừa kế nhưng vì trở ngại khách quan hay các lý do công việc, gia đình… nên không thể đến trực tiếp Văn phòng để tư vấn thì có thể đặt lịch Luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.

     Luật sư, chuyên viên tư vấn là những người được đào tạo bài bản về ngành Luật và về nghề Luật sư, đã có thời gian nghiên cứu các quy định của pháp luật về dân sự, thừa kế, có nghiều kinh nghệm thực tế qua việc tham gia giải quyết các vụ việc, do đó nếu bạn đang gặp một trong những vướng mắc về cách chia di sản thừa kế hãy gọi cho Luật sư ngay để được tư vấn kịp thời. Thay vì bạn phải mất thời gian tìm tòi, nghiên cứu nhưng vì không phải là chuyên môn của bạn nên việc nghiên cứu chưa chắc đã mang lại kết quả như mong muốn vì vậy việc của bạn là gọi cho Luật sư ngay để được tư vấn.

  Luật Toàn Quốc hi vọng là điểm đến tin cậy và là sự lựa chọn uy tín của mọi khách hàng!

     Xin chân thành cảm ơn!

     Trân trọng./.